Tìm hiểu Trực Thăng EC-155 B1

Trực Thăng EC-155 B1 do hãng Airbus Helicopters (Pháp) sản xuất, được trang bị hai động cơ Arriel 2C2, một phiên bản tiếp theo của họ máy bay Dauphin nổi tiếng bởi tính linh hoạt và sang trọng. EC-155 B1 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp về Việt  Nam với nhiều tính năng ưu việt và hiện đại có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như bay cứu hộ, du lịch, bay Charter Flight, vận chuyển khách đến các Hải Đảo, giàn khoan ngoài biển khởi…

Trực Thăng EC-155 B1 tại Sân Bay Nước Mặn Đà Nẵng
Trực Thăng EC-155 B1 tại Sân Bay Nước Mặn Đà Nẵng

Dòng Trực Thăng EC-155 B1 hiện đã được điều chuyển từ Quảng Ninh đến Sân  Bay Nước Mặn Đà Nẵng để phục vụ cho các Tour dịch vụ du lịch, tour ngắm cảnh của Danang Heli Tours từ ngày 1/4/2023 với 12 ghế ngồi phục vụ thỏa sức phục vụ cho một lượng lớn du khách muốn khám phá, tham quan và trải nghiệm Tour trực thăng Đà Nẵng – Danang Heli Tours – Danang Helicopter Tours

Sơ Đồ Ghế Ngồi Trực Thăng EC155B1
Sơ Đồ Ghế Ngồi Trực Thăng EC155B1

Thông Tin Kỹ Thuật

Trực Thăng EC-155 B1 có cabin được thiết kế lại hoàn toàn, cung cấp không gian cho hành khách nhiều hơn 30% so với các mẫu trực thăng Dauphin trước đó, cộng với khối lượng hành lý ký gửi tăng 130%. Những cải tiến lớn khác bao gồm một cánh quạt chính phức hợp Spheriflex năm cánh kết hợp với cánh quạt đuôi Fenestron được bao bọc quen thuộc để giảm đáng kể mức độ rung. EC155 B được trang bị hai động cơ turboshaft Turbomeca Arriel 2C1 công suất 635 kW (851 shp) gắn trên khoang hành lý, có hệ thống Điều khiển Động cơ Kỹ thuật số Toàn quyền (FADEC) hai kênh.

Dòng Trực thăng EC-155 B1
Dòng Trực thăng EC-155 B1

EC155 B1 có công suất 697 kW (935 shp) Arriel 2C2s. Buồng lái hoàn toàn bằng kính được trang bị hệ thống điều khiển bay kỹ thuật số tích hợp ‘Avionique Nouvelle’.  Màn hình quản lý phương tiện và động cơ (VEMD) của Eurocopter, sử dụng màn hình tinh thể lỏng ma trận hoạt động. EC155 cũng được trang bị hệ thống lái tự động kỹ thuật số bốn trục, được kết hợp với FADECs của động cơ để bảo vệ toàn diện và được cung cấp với Hệ thống Giám sát Sức khỏe và Khả năng điều khiển (HUMS).

Trực Thăng EC-155 B1
Trực Thăng EC-155 B1 tại Sân Bay Nước Mặn Đà Nẵng

Trực thăng EC-155 B1 phiên bản nâng cấp này có năm cánh quạt với độ rung thấp, mức độ tiếng ồn dưới 4,6 dB (dưới mức quy định của ICAO) nên rất phù hợp cho việc phục vụ các chuyến bay VIP.

Ngoài ra hiện tại Danang Heli Tours đang có sự phục vụ của một chiếc Trực Thăng hiện đại dòng Trực thăng BELL 505, đây là dòng Trực Thăng 4 chỗ ngồi hiện đại nhất hiện nay được nhập nguyên chiếc từ Mỹ do hãng BELL HELICOPTER sản xuất. BELL 505 hiện đang được biên chế phục vụ luân phiên tại Sân Bay Nước Mặn Đà Nẵng.